Skip to main content
b1 online

Đại dịch COVID-19 đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Không chỉ nền kinh tế mà tất cả các hoạt động công việc, học tập của chúng ta bị giãn đoạn. Trước tình hình thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành thực hiện chỉ thị 16, giãn cách xã hội thì chúng ta sẽ làm gì để không hoang phí thời gian cũng như an toàn phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và xã hội?

Rất nhiều người đã lựa chọn học tiếng Anh online? Vậy tại sao nên học tiếng Anh Vstep trực tuyến trong mùa dịch này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích sau đây nhé! 

Tránh lãng phí thời gian trong mùa dịch 

Trong tâm điểm mùa dịch Covid-19, phương án học trực tuyến tại nhà lại càng phát huy khả năng, đồng thời đảm bảo an toàn tốt hơn, tránh rủi ro lây bệnh từ người khác trong những ngày dịch bùng phát này. Học tiếng Anh trực tuyến tại nhà, có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng mang khẩu trang và hồi hộp chen chúc giữa những dòng người đông đúc, hít đủ khói bụi hay bực bội vì kẹt xe, vẫn có thể duy trì tiến độ học tập tiếng Anh đều đặn cho mình. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, bật máy tính hoặc điện thoại lên để online, kết nối với giáo viên và tiến hành học tập như bình thường. Không lo lắng, không sợ hãi, lại tiết kiệm thời gian, quá hiệu quả đúng không?

Thay vì dành thời gian quá nhiều vào các trò tiêu khiển giải trí vô bổ như game, bóng đá, lướt face, Shoppe, Lazada…Thậm chí có những người nuông chiều bản thân, như xem phim quá khuya, lười vận động, ngủ nướng vì nghĩ rằng giãn cách là thời gian để bản thân được nghỉ ngơi. Nhưng các bạn có biết rằng nếu chúng ta dừng lại một bước thì ngoài kia người ta đã làm được rất nhiều việc có ích cho bản thân. Chính vì thế mình sẽ bị bỏ lại phía đằng xa nếu không thực sự cố gắng mỗi ngày. Thời gian này bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để bồi đắp kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi chuẩn đầu ra tiếng anh sắp tới, hay những bạn cần chứng chỉ nộp công chức sẽ có thời gian chuẩn bị kiến thức thật kĩ lưỡng để không bị tuột mất cơ hội ….

 

Có nhiều thời gian tập trung cho việc học tiếng Anh 

Sự tập trung cũng giống như cơ bắp, nếu rèn luyện đúng đắn, sức mạnh và kích thước cũng sẽ tăng lên. Bạn có thể rèn luyện sự tập trung cho não bộ bằng cách tăng dần thời gian tập trung của mình lên: 30 phút, 1 tiếng, 1.5 tiếng…Do đó, thời gian giãn cách là quỹ thời gian rảnh rỗi để bản thân sống chậm lại, dành nhiều thời gian cho những việc hữu ích như học tiếng Anh trực tuyến. Bạn hãy ghi chép lại sự tiến bộ của mình trong quá trình học để sau thời gian này nhìn lại những thành quả mình đã làm được. 

Không thể phủ nhận rằng, quá trình học trực tuyến mang lại cho người học những lợi ích rõ rệt như: không bị ràng buộc về thời gian cố định trong ngày, trong tuần, cũng như không phải phụ thuộc vào vị trí địa lý từ nhà đến trung tâm. Chính vì vậy, bạn có thể linh hoạt, sắp xếp cân bằng giữa gia đình, công việc mà vẫn đảm bảo đầu vào kiến thức đầy đủ nhất.

Nếu như hằng ngày bạn bận rộn với công việc cơ quan, công việc gia đình bạn không thể tập trung và theo học đều đặn mỗi ngày, thì đây chính là khoảng thời gian tạm gác tất cả mọi công việc sang một bên để tập trung nâng cao kiến thức để học tiếng Anh trực tuyến đến khi đi thi kỳ thi tiếng Anh nào bạn cũng đủ tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình. 

 

Học sớm là sự chuẩn bị khôn ngoan 

Lựa chọn học sớm là sự chuẩn bị khôn ngoan, tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy đến khi thi kết quả không như ý. Rất nhiều học viên mang tâm lý chạy nước rút tức là khi có lịch hay cận kề ngày nộp bằng mới tìm các trung tâm ôn luyện. Như vậy, sẽ không mang lại kết quả cao, vì theo khuyến cáo của các giảng viên hàng đầu tại các trường đại học ngoại ngữ: “ Các anh chị mất gốc nên dành thời gian ít nhất từ 2 tháng để luyện thi mới đảm bảo kết quả thi đạt ngay trong lần đầu tiên. Còn những anh chị có nền tảng sẵn có thì cần ít nhất 1 tháng để hệ thống lại kiến thức cũng như phương pháp làm bài tối ưu để đạt kết quả cao”

Như vậy, quý Anh/ Chị học viên đừng nên ngại học, càng học các bạn sẽ cảm thấy kỹ năng của mình còn thiếu nhiều thứ, còn thiếu nhiều thứ thì lại càng muốn học. Bởi quá trình học là không ngừng mà. Vậy nên ngay bây giờ hãy đầu tư vào tri thức của mình ngay lập tức nhé bởi chắc chắn rằng đó sẽ là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao ngất ngưởng và có lợi lâu dài đấy.

Cũng chính vì điều này mà chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư học tiếng Anh trực tuyến trong thời gian này để nâng cao kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi đánh giá năng lực khi có lịch thi.

Tăng tính tương tác, tự tin và nâng cao hiệu quả học tập

Phương pháp học tiếng Anh Vstep trực tuyến bắt buộc các học viên phải tương tác cao độ để tăng hiệu quả trong học tập. Cũng giống như học tại lớp, học online càng đòi hỏi học viên tham gia phải tích thảo luận, sôi nổi trao đổi với giáo viên, được tham gia làm bài và chữa đề cùng giáo viên và các bạn bè trong lớp. 

Tự tin vào bản thân khi là một thành viên trong lớp học, hơn thế nữa hãy là cầu nối bền chặt giúp gắn kết giữa học viên với nhau qua những bài thảo luận nhóm, trợ giúp nhau vượt qua những bài giảng, bài tập khó trong quá trình học tập

Chìa khóa thành công luôn nằm trong tay chúng ta, vì vậy, học tiếng Anh trực tuyến chính là cơ hội để bạn thỏa sức thể hiện cái tôi của mình trong học tập, phá bỏ mọi rào cản ngại ngùng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như phát huy được hết khả năng của bạn thân.

Tiết kiệm chi phí

Học tiếng Anh trực tuyến được đánh giá là tiết kiệm chi phí hơn so với học tiếng Anh offline. Bởi, khi chúng ta học tiếng Anh tại nhà qua phương tiện công nghệ hiện đại được kết nối với internet thì các chi phí đi lại, ăn uống được cắt giảm. Đặc biệt, với tình hình dịch bệnh covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Chính phủ đang đưa ra chỉ thị hạn chế ra đường khi không cần thiết, không được tụ tập nơi đông người thì việc học tiếng Anh trực tuyến là giải pháp tối ưu nhất cho tình hình hiện tại.

Một sự thật không thể chối cãi là học tiếng Anh trực tuyến có tính linh hoạt rất cao. Học tập qua các phương tiện truyền thông và internet có thể đáp ứng giờ giấc cũng như địa điểm học tập của bạn. Bạn có thể tự do lựa chọn không gian, thời gian phù hợp, chỉ cần có điện thoại, laptop và internet là bạn đã bắt đầu tiết học của mình ở bất cứ không gian nào. 

Đồng thời rất nhiều trung tâm đưa ra các chương trình ưu đãi, đồng hành hỗ trợ học viên trong mùa dịch. Đây chính là cơ hội để chúng ta lựa chọn thời điểm học đúng đắn nhất. 

Tiết kiệm chi phí học tập, đi lại

Bạn muốn cập nhật ngay xu hướng học tập mới mẻ này đồng thời bảo vệ an toàn và tiết kiệm hơn thời gian cho mình? Hay bạn còn muốn chờ đợi thêm điều gì nữa? Đăng ký học ngay một lớp tiếng Anh Vstep trực tuyến ngay hôm nay để cảm nhận!